Saturday, August 30, 2014

อดีต และ อนาคต เหมือนกันตรงที่ ... ไม่สามารถเอามาเป็นปัจจุบันได้ จงทำวันนี้ ให้ดีที่สุด
กมลทิพย์ ปิ่นนิล (นก) 
Call Sign : NOK 
ฝึกตำแหน่ง : Editor / Art Director 
กำลังศึกษาที่ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มศว 


การฝึกงานที่บริษัท Sky Exits ทำให้ได้ค้นหาตัวเอง ว่าจริงๆแล้วเราเหมาะกับสายงานนี้หรือไม่ ตอนแรกยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะฝึกตำแหน่งอะไรดีระหว่าง EditorกับArt Director ในช่วงแรกเลยได้ไปฝึก Editor ก็ได้รับความรู้ใหม่ๆด้านโปรแกรมตัดต่อ Avid ที่มืออาชีพใช้กัน 


และได้ทำงานหาเรฟเฟอเร้น ซึ่งตอนแรกคิดว่าเป็นงานที่น่าเบื่อและมีข้อสงสัยมากมายว่าทำไมต้องหา แล้วถ้าเราอยากทำอะไรที่ไม่เหมือนใครเราจะหาเรฟเฟอเร้นได้ยังไง แต่ตอนนี้ก็เข้าใจแล้วว่า การหาเร้ฟเฟอเร้นเป็นเรื่องที่จำเป็นและต้องใช้กับทุกงานเพราะมันทำให้ทีมงานทุกคนเห็นภาพและเข้าใจไปในทางเดียวกัน และได้เห็นว่าโฆษณาตัวเก่าเขาทำมายังไง มีจุดเด่นจุดขายอะไรบ้าง  

ต่อมาพี่อ่ำก็ได้แบ่งกลุ่มเด็กฝึกงานให้ไปทำงานพรีโปรดักชั่นกันเองทั้งหมดก็เลยได้ทำงานเกือบทุกด้าน ได้ลงมือทำกันจริงๆก็รู้สึกสนุกมาก เพราะนอกจากการทำงานหน้าคอมแล้่วเรายังได้ไปลื้อโกดัง หาซื้อพร็อพ จัดพร็อบ ทำเสกล(กับฝ่ายอาร์ต) ถ่ายไพรอด ออกกอง ฯลฯ ทำให้รู้ว่าตอนนี้ตัวเองชอบงานฝ่ายอาร์ตมากกว่า


และการมาฝึกงานที่นี่ทำให้เปลี่ยนทัศนคดิเดิมๆที่ว่ามาฝึกงานไม่หวังเงิน มาเป็น ทำงานให้ดีเพื่อให้เขาให้เงินเรา เพราะการเรียนปริญญานั้น จุดมุ่งหมายที่แท้จริงคือการสร้างพื้นฐานในด้านความรู้เพื่อใช้ทำมาหากินเลี้ยงดูครอบครัว สำหรับนักศึกษาที่อยากจะมาฝึกงานที่นี่ อยากให้เปิดใจลองทำสิ่งใหม่ๆดูบ้างอย่าคิดว่าไม่ใช่งานสายตัวเองแล้วไม่ทำเลย 

เราต้องทำให้ได้ทุกอย่าง แล้วเรื่องที่เราสนใจต้องทำให้ได้มากกว่าจึงจะทำงานร่วมกับคนอื่นได้อย่างมีความสุข ใส่ใจกับงานที่ทำ ทำความเข้าใจกับงาน ไม่เข้าใจให้ถามเลย อาสาช่วยงานด้วยความเต็มใจ 

ขอขอบคุณพี่อ่ำที่สอนให้เข้าใจการทำงานที่แท้จริงและมอบประสบการณ์ดีให้ค่ะ ขอบคุณพี่ต้อยที่คอยดูแลให้คำปรึกษาและทำไข่เจียวให้ทาน^^ 
และขอขอบคุณพี่ๆทุกคนที่คอยสอนงานให้คำแนะนำดีๆค่ะ
x


รับสมัครนักศึกษาฝึกงาน  กองถ่ายทำภาพยนตร์ โฆษณา Apply Trainee


SKY EXITS FILMS PRODUCTION HOUSE   เป็นบริษัทถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา ชั้นนำของเมืองไทย ต้องการรับสมัคร เด็กนักศึกษาฝึกงาน รุ่นใหม่ไฟแรง ที่กำลังหาที่ฝึกงาน หรือฝึกงาน เพื่อเป็นประสบการณ์ สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าวงการ ถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณา และเพื่อพัฒนานักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาร่วมเป็นทีมงานของ Sky Exits Films ในหลายๆด้าน ดังต่อไปนี้

01. Assistant Director หรือ ผู้ช่วยผู้กำกับ เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง ช่างเจรจา กล้าแสดงออก ชอบความท้าทาย บุคลิกดี มนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ มีความมั่นใจในตัวเอง มีความสามารถด้านการเขียน พูด และอ่านทั้งภาษาไทยและอังกฤษอย่างดี มีความคิดสร้างสรรค์ เป็นคนไม่มีโลกส่วนตัว ทำ Call Sheet เป็น ความใฝ่ฝันของนักศึกษาฝึกงาน ที่ต้องการไต่เต้าจากผู้ช่วยผู้กำกับ ไปสู่ผู้กำกับที่ยิ่งใหญ่

02. Casting and Acting Coach ฝ่ายจัดหานักแสดง ช่างเจรจา กล้าแสดงออก ชอบความท้าทาย บุคลิกดี ภาษาไทย ภาษาอังกฤษดี อดทน บ้าพลัง ชอบทำงานหนัก รักหนัง มีมนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ มีความมั่นใจในตัวเอง มีความรู้ทางด้านการแสดง สมควรเรียนสาขาที่ตรงกับด้านนี้ เพราะ Sky Exits Films Production ต้องการที่จะรับนักศึกษาฝึกงานมาเพื่อ พัฒนาเป็นทีมงานรุ่นใหม่ไฟแรง อย่างแท้จริง

แล้วมาฝึกงานกับทางเรา เพราะ Sky Exits Films Production ต้องการที่จะรับนักศึกษาฝึกงานมาเพื่อ พัฒนาเป็นทีมงานรุ่นใหม่ไฟแรง อย่างแท้จริง

04. Art Director and Assist Art Director เรียนสาขาเกี่ยวข้องกับงานศิลปกรรม ใจรักงานศิลปะ สื่อสารเป็นภาษาศิลปะได้เข้าใจ ใช้ Photoshop, illustrator

05. Film Producer and Assistant Film Producer เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง

06. Production Coordinator ประสานงานกองถ่าย เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง

07. Location Manager and Location Scout Survey  ฝ่ายหาโลเคชั่น สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ใช้กล้องภาพนิ่งได้ดี

08. Props Master ฝ่ายหา อุปกรณ์ประกอบฉาก หรือของเข้าฉาก มีความอดทน

09. Cameraman and Assistant Cameraman เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียง มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี

10. Film Editor and Assist Film Editor [AVID] เรียนทางภาพยนตร์หรือสาขาที่ใกล้เคียงสามารถใช้โปรแกรม Adobe Premiere และ Photoshop ได้อย่างชำนาญ มีความต้องการที่จะเป็น คนตัดต่อที่ดี

11. Special EFX and Model FX สเปเชี่ยล เอฟเฟ็ค ภาพยนตร์ เรียน ทางวิศวะ คอมพิวเตอร์ ไฟฟ้า หรือเครื่องกล หรือไม่ก็ เรียนทางศิลปกรรม จิตกรรม รักในงานพิสดาร มีความอดทน สามารถทำงานภายใต้สภาวะกดดันได้ดี เข้าใจภาพยนตร์ เป็นอย่างดี รักหนัง มีความละเอียดอ่อน เข้าใจในระบบการทำงานทางด้าน EFX เป็นอย่างดี มีความสามารถทางด้าน Computer

สนใจส่งรายละเอียด การศึกษา งานกิจกรรม สิ่งที่คุณสนใจ โปรแกรมคอมพิวเตอร์
ความสามารถพิเศษ และส่งประวัติส่วนตัวและประวัติการศึกษา [Super Resume]
ของท่านมาด้วย มากที่สุด เท่าที่ทางเราจะสามารถรู้จักตัวของคุณได้ อย่างรวดเร็วมาที่
trainee.skyexits@gmail.com รับสมัครทาง E Mail เท่านั้น

รายละเอียดและผลงานของทางบริษัทที่

Please send us your portfolio to our email address.


IG and Facebook HashTAG : #skyexits


Tel 02-9336470-9รายละเอียดการฝึกงานที่


Please send us your portfolio to our email address.
No comments:

Post a Comment